Trọn Bộ Phụ Kiện Cửa Trượt Quay Chính Hãng Gồm Những Gì?

Cửa trượt quay có thiết kế và cơ chế mở đặc biệt, vì vậy luôn cần bộ phụ kiện cửa trượt quay để gắn kết các bộ phận và đảm bảo khả năng hoạt động của sản phẩm. Vậy trọn bộ phụ kiện cửa trượt quay bao gồm những gì và làm sao để mua đầy đủ? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Vì sao cần lắp đủ phụ kiện cửa trượt quay

Không như các loại cửa truyền thống, cửa trượt quay kết hợp 2 cách mở cửa nên các bộ phận của sản phẩm cần được kết nối với nhau để đảm bảo hoạt động linh hoạt. Mỗi một chi tiết trong bộ phụ kiện đều có công dụng riêng, đảm bảo khả năng vận hành của cửa, đồng thời đem lại nhiều ưu điểm nổi bật cho sản phẩm như giảm thiểu tiếng ồn, cách nhiệt và cách âm tốt,…

Tìm hiểu thêm: Vì sao cửa nhôm kính trượt quay được sử dụng phổ biến?

Một số phụ kiện cửa trượt quay

Một số phụ kiện cửa trượt quay

Việc lắp đầy đủ phụ kiện cửa trượt quay cũng giúp tạo nên bộ cửa hoàn chỉnh, bền chắc. Qua đó, tuổi thọ của sản phẩm cũng tăng nhờ được vận hành đúng cách, các bộ phận không va chạm với nhau và bị gia tăng áp lực.

Ngoài ra, nếu lắp thiếu những phụ kiện quan trọng, cửa có thể không phát huy đúng và đủ công năng. Cửa trượt quay là sản phẩm có giá thành lớn và được lắp đặt tỉ mỉ, phức tạp, người dùng nên chú ý chọn mua phụ kiện chất lượng cao và phù hợp với cửa.

Bộ phụ kiện cửa trượt quay chính hãng gồm những gì?

Không phải bộ phụ kiện cửa trượt quay nào cũng giống nhau, vì cửa trượt quay thường xuyên được cải tiến và sử dụng nhiều công nghệ khác nhau. Bộ phụ kiện đầy đủ phải chứa những phụ kiện cơ bản giúp cửa hoạt động bình thường. Dưới đây là một số linh kiện cần thiết của cửa trượt quay.  

Bản lề cửa trượt quay

Bản lề là phụ kiện quan trọng của mọi loại cửa, đặc biệt là cửa có kiểu mở quay cánh. Bản lề có tác dụng hãm lực và giúp chuyển động quay của cánh cửa trơn tru. Với cửa trượt quay, bộ phận này chịu trọng lượng của ít nhất 2 cánh cửa, vì vậy thường có thiết kế và được làm từ vật liệu bền chắc. 

Tham khảo thêm: Tìm hiểu cấu tạo cửa trượt quay và ưu nhược điểm của chúng

Bản lề cửa trượt quay Alu Good

Bản lề cửa trượt quay Alu Good

Bánh xe dẫn hướng dưới

Như tên gọi, bánh xe dẫn hướng dưới có công dụng giữ cửa trượt di chuyển đúng hướng và đảm bảo khoảng cách giữa cửa trượt với cửa quay. Không có bộ phận này, cửa trượt dễ chuyển động lệch và va chạm với cửa quay. 

Bánh xe dẫn hướng dưới Alu Good

Bánh xe dẫn hướng dưới Alu Good

Bánh xe treo trên

Tương ứng với bánh xe dẫn hướng là bánh xe treo trên, được dùng cho cửa trượt để đảm bảo cửa lùa sang hai bên một cách êm ái. Bánh xe treo trên cũng giúp giữ khoảng cách giữa cánh trượt và cánh quay của cửa.

Bánh xe treo trên Alu Good

Bánh xe treo trên Alu Good

Bộ chuyển đổi chuyển động (từ mở sang trượt)

Bộ chuyển đổi giúp thay đổi trạng thái và kiểu chuyển động của cửa từ mở sang trượt. 

Xem thêm: Quy trình lắp đặt cửa trượt quay chuẩn nhất

Bộ chuyển đổi cửa trượt sang quay Alu Good

Bộ chuyển đổi cửa trượt sang quay Alu Good

Chốt cửa

Bộ chốt dùng để chốt cố định các cánh cửa, đảm bảo độ vững chắc và an toàn của cửa. Bộ chốt cửa gồm nhiều chốt nằm ở các vị trí cửa khác nhau. Chốt đóng của cánh cửa trượt cũng có nhiều dòng, nhiều loại. Trong đó hiện đại nhất là chốt tự động, người dùng không cần dùng tay bật lẫy chốt như các dòng cũ. 

Chốt tự động Alu Good

Chốt tự động Alu Good

Bộ khóa cửa

Cửa trượt quay có nhiều loại ổ khóa và tay nắm khác nhau. Với dòng cửa có tay cầm và khóa bằng chìa, bộ khóa gồm tay nắm, miệng và thân khóa, lõi khóa, chìa khóa. Với cửa khóa vân tay, tay nắm cửa có thêm các chức năng khả năng cảm ứng.

Bộ khóa cửa vân tay Alu Good

Bộ khóa cửa vân tay Alu Good

Ke góc

Ke góc là phụ kiện dùng để liên kết các thanh khung của cửa, tạo thành bộ khung hoàn chỉnh và chắc chắn. Ke góc cửa trượt quay cũng có tác dụng chống xô vẹo cánh cửa, thường được làm bằng nhôm hoặc nhựa.

Ke góc nhôm Alu Good

Ke góc nhôm Alu Good

Đệm kê kính

Đệm kê kính dùng để cố định và điều chỉnh kính để kính không xộc xệch, gây xệ cánh. Bộ phận này còn có tác dụng khiến kính cửa cứng cáp hơn.

Đệm kê kính Alu Good

Đệm kê kính Alu Good

Lưu ý khi chọn mua phụ kiện cửa trượt quay

Cửa trượt quay có rất nhiều phụ kiện phức tạp đi kèm mà nếu không có hiểu biết nhất định, người mua sẽ rất dễ mua nhầm hoặc thiếu phụ kiện. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua phụ kiện cửa trượt quay:

  • Thông thường giá thành của cửa trượt quay được tính trên diện tích cửa và không bao gồm bộ phụ kiện. Vì vậy khi mua, bạn nên hỏi rõ nhà cung cấp về vấn đề này.
  • Khi mua mới phụ kiện, nên ưu tiên mua sản phẩm theo bộ có sẵn từ cùng nhà sản xuất với khung cửa. 

Người mua nên ưu tiên mua phụ kiện cửa trượt quay theo bộ

Người mua nên ưu tiên mua phụ kiện cửa trượt quay theo bộ

  • Trong trường hợp bạn tự mua mới một vài linh kiện, nên nắm rõ thông tin về bộ cửa trượt quay của mình. Bởi nhiều dòng sản phẩm sử dụng bộ chốt hay khóa cửa,… khác nhau. Người mua cần thông tin chi tiết để chọn mua linh kiện đồng bộ.
  • Nếu một vài phụ kiện cửa bị hỏng, nên mua phụ kiện mới từ nhà cung cấp cũ để đảm bảo chất lượng và sự đồng bộ.

Trên đây là thông tin về bộ phụ kiện cửa trượt quay cũng như một số lưu ý dành cho khách hàng đang tìm mua sản phẩm. Tại ALU GOOD, bộ phụ kiện cửa trượt quay được chính Alu Good sản xuất và cung cấp, đảm bảo đạt nhiều tiêu chí về chất lượng và độ bền. Khách hàng đang tìm hiểu về cửa trượt quay vui lòng liên hệ Alu Good để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

Liên hệ ngay với ALU GOOD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962.303.737
icons8-exercise-96 chat-active-icon